FREE DELIVERY | *T&C APPLY.

JOGGER PANT เทรนด์ Street Style ใส่สบาย ที่กำลังมาแรงสุดๆ

Jogger Pants เป็นอีกไอเท็มที่ติดเทรนด์แฟชั่นมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน ด้วยทรงกางเกง และเนื้อผ้าที่มีความสบายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆ คนได้ไม่ยาก โดยเฉพาะสายสตรีทแฟชั่น ที่เมื่อนำกางเกงจ็อกเกอร์มาใส่คู่กับรองเท้า sneakers เท่ๆ แล้วยิ่งทำให้เสริมลุคสตรีทมากยิ่งขึ้น และยังดูเป็นลุคสปอร์ตได้อีก

กางเกงจ็อกเกอร์ หรือ Jogger Pants จริงๆ แล้ว ได้พัฒนามาจากความคลาสสิกของกางเกงวอร์ม หรือ Sweatpants นั่นเอง ซึ่งได้ถูกผลิตขึ้นครั้งแรก ในประเทศฝรั่งเศสช่วงปี 1920 โดยการนำผ้า Jersey มาตัดเป็นชุดใส่วิ่งสำหรับนักกีฬา และกลายเป็นแฟชั่นที่ฮิต ติดลมบนเพราะความสบายและเมื่อเสริมฟังค์ชั่นการใช้งานอื่นๆ เข้าไป ยิ่งทำให้ฮิตในหมู่แบรนด์กีฬาในยุโรปและอเมริกา

 

หลังจากนั้นมีแบรนด์สตรีทหลายแบรนด์ได้ให้ความสนใจและเริ่มใช้คำว่า Jogger Pants เพื่อสร้างความแตกต่างในตลาด โดยมีการพัฒนาทรงกางเกงให้มีความสวยงาม ใส่แล้วดูดี มีความแฟชั่นและทะมัดทะแมงขึ้น มีการหยิบ Materials ผ้าชนิดต่างๆ มาทดลองใหม่ในสไตล์ใหม่ๆ และมีการเสริมเข้ามาในเรื่องยางยืดปลายขาจัมป์รัดข้อเท้า เพื่อสไตล์ที่ดีขึ้นและเสริมลุคเมื่อใส่คู่กับรองเท้า Sneakers หรือ รองเท้าผ้าใบแบบไม่หุ้มข้อ เพื่อจะได้อวดข้อเท้าหรือถุงเท้าให้ดูมีความ Street Fashion มากขึ้นนั่นเอง

 

และหลังจากนั้นเมื่อเสื้อผ้าแนว ‘Athleisure’ ได้ติดเทรนด์ฮอตกลายเป็นกระแสขึ้นมา ซึ่งเป็นแนวเสื้อผ้าที่มีความ Street ผสมกับแนว Sport หรือการแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าที่ดีไซน์ ออกมาให้มีความลำลอง ให้ความสบาย เหมาะสำหรับสวมใส่เพื่อการออกกำลังกาย ขณะเดียวกันก็เหมาะสำหรับการสวมใส่ในชีวิตประจำวัน กางเกง Jogger Pants ก็กลายเป็นพระเอกของการแต่งตัวแนวนี้ไปในทันที

กางเกง Jogger Pants สามารถ Mix & Match ยังไงได้บ้าง

Superdry แนะนำการผสมผสานการแต่งตัวลุคต่างๆ โดย Jogger Pant ที่สามารถใส่คู่กับไอเทมได้หลากหลายสไตล์ดังนี้

 

STREET STYLE LOOKS

Upgrade ลุคธรรมดาให้มีความสตรีทแฟชั่นแบบจัดเต็ม ด้วย Jogger Pant สกรีนลายด้านข้างด้วยโลโก้หรือตัวอักษร จะทำให้ลุคมีความ Bold และดูสูงขึ้น ใส่คู่กับ Jacket เท่ๆ สักตัวที่มีสีตัดกับกางเกงกับรองเท้าผ้าใบสีเรียบๆ และหมวก Beannie สีสันแบบที่คุณชอบ เท่านี้ก็ได้ลุคสตรีทคูลๆ ที่ไม่ธรรมดา

Trophy-Jogger-Washed-Black_M7000029A-AFB_2-1

LAYERING STYLE

เติมสีสันความสนุกให้กับลุคธรรมดา ให้กลายเป็นอีกลุคที่น่าจดจำ กับการใส่ Jogger Pant สีเข้ม ทรงสบายๆ กับการเลเยอร์หรือการใส่เสื้อซ้อนหลายชั้น ให้มีความน่าสนใจด้วยสีสันที่ตัดกันในแต่ละชั้นและการใส่เสื้อต่างชนิดกัน

 

เช่น

เริ่มชั้นที่ 1 ด้วยเสื้อยืดหรือเสื้อกล้ามสีเบสิค เรียบๆ เช่น ขาว เทาดำ

ต่อด้วยชั้นที่ 2 ด้วยเสื้อเชิ๊ตแขนยาว หรือเสื้อ Sweater แขนยาว ที่มีสีสันสดใสขึ้นมา เช่น สีพาสเทล อย่าง สีฟ้า สีชมพู หรือสีเหลือง

และชั้นสุดท้าย ชั้นที่ 3 เลือกฮู้ดดี้แบบมีซิป ที่มีสีสันตัดกับชั้นที่ 2 โดยเปิดซิปไว้โชว์เลเยอร์เสื้อด้านใน เพียงเท่านี้ก็ได้อีกลุคที่ Outstanding ที่มีการ Stylist เป็นอย่างดี และเป็นลุคที่สามารถกันหนาวได้อีกด้วย

Urban-Tech-Classic-Jogger-Black_M7010062A-02A_2-5

MATCHING STYLE

ลุคนี้เป็นอีกสไตล์ที่ฮิตในหมู่ชาวสตรีทแฟชั่น กับการใส่แมตซ์ชุดเซ็ทเข้ากันทั้งตัว ยิ่งเป็นลุคแนว Athleisure บอกเลยว่าอินสุดๆ เพราะดูเหมือนว่าจะใส่ไปเล่นกีฬา แต่จริงๆ แล้วสามารถใส่ไป Hangout กับเพื่อนๆ ได้สบาย ด้วยดีไซน์ความเป็น Jogger Pant ที่มีความชิล ใส่สบาย เมื่อต่อยอดกับเซ็ทเสื้อที่เข้ากันทั้งตัว + ไอเทมคูลๆ อย่างหมวก หรือแจ็คเก็ตสักตัว และรองเท้า Sneaker สีเจ็บๆ ก็ทำให้เป็นอีกลุคที่แต่งง่าย แต่ดูดีจนคาดไม่ถึง

Share

More Like This...

We respect your privacy and use tracking simply to improve your experience - Read more