FREE DELIVERY | *T&C APPLY.

คาเฟ่แนว Healthy สำหรับเหล่า Café Hopper ที่รักสุขภาพ

ก้าวเข้าสู่ช่วงกลางปี 2022 กันแล้ว มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นมากมาย ทั้งเรื่องโรคระบาด COVID-19 เงินเฟ้อ ต่างๆ นาๆ ถือว่าเป็นปีที่ Challenge เราทุกคนกันพอสมควร และก่อให้เกิดไลฟ์สไตล์ วิถีชีวิตใหม่ๆ เพิ่มขึ้น

 

ในแง่ของอาหารการกินและพฤติกรรมการบริโภคก็เช่นเดียวกัน สถานการณ์โรคระบาด COVID-19 ที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง และไม่มีทีท่าว่าจะลดลงในเร็วๆ นี้ ทำให้คนรอบตัวผู้เขียนไม่ว่าจะเป็นวัยเด็ก วัยผู้ใหญ่ หรือผู้สูงอายุ เริ่มหันมาระมัดระวังในเรื่องของอาหารมากขึ้น สนใจในสิ่งที่ตัวเองบริโภคเข้าไปมากขึ้น อาหารที่สุกๆ ดิบๆ อาหารรสจัด หรืออาหารแปรรูป ได้รับความนิยมน้อยลง และหันมาทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ มีการใส่ใจในรายละเอียดและส่วนผสมของอาหารที่ทานมากขึ้น

 

วันนี้ผู้เขียนเลยอยากพาชาว Superdry ทุกคนไปส่อง 3   คาเฟ่เพื่อสุขภาพในกรุงเทพมหานคร ว่ามีที่ไหนน่าไปโดนบ้าง ตามมาเลย!

Broccoli Revolution

 

Broccoli Revolution หนึ่งในร้านโปรดของผู้เขียน เป็นร้านอาหารเพื่อสุขภาพ ปลอดเนื้อสัตว์ หยิบยกเอาส่วนผสมจากธรรมชาติ มาปรุงเป็นมื้ออาหารเพื่อสุขภาพ และที่สำคัญรสชาติดีอย่างเหลือเชื่อ! ให้หลายๆ คนได้หันมาลองเปิดใจกับอาหารที่ปราศจากเนื้อสัตว์ หรือผลิตภัณฑ์จากสัตว์ เป็นเมนูมังสวิรัติ 100% ทำมาจากพืชผักและผลไม้ล้วนๆ ไม่ทำให้ ใช้นมถั่วเหลืองแทนนมทุกชนิด ไม่มีเนยหรือไข่ ทั้งสบายใจที่ไม่ต้องทานเนื้อสัตว์ และสบายกาย เพราะระบบย่อยอาหารทำงานหนักน้อยลง

 

เมนูที่ขายในร้านมีความหลากหลาย ทั้งอาหารเวียดนาม เลบานอน ฝรั่งเศส สเปน ญี่ปุ่น พม่า โมร็อกโก ไทย เน้นผักเป็นส่วนประกอบหลัก จากฟาร์มเกษตรอินทรีย์ มีการปรับเปลี่ยนเมนูทุก 3 เดือน เพื่อสร้างประสบการณ์แปลกใหม่ ไม่ซ้ำกัน ให้ลูกค้าไม่เบื่อ โดยสาขาเจริญกรุงจะมีรายการอาหารโซนเอเชียค่อนข้างหลากหลายกว่าสาขาอื่นๆ

 

บรรยากาศในร้านดี ทำให้นั่งได้ไม่มีเบื่อ ซึ่งแต่ละสาขานั้นมีการตกแต่งที่ให้อารมณ์แตกต่างกันไป แต่จะมีความเชื่อมโยงกันในแง่ของการเน้นสีธรรมชาติดั้งเดิมของวัสดุตกแต่ง ความโล่งโปร่งของเพดาน และการจัดสรรพื้นที่อย่างลงตัว ทำให้รู้สึกสบายตา และไ่ม่รู้สึกแออัด

Broccoli Revolution สาขาเจริญกรุง/ ภาพ: Courtesy of Broccoli Revolution

Broccoli Revolution สาขาสุขุมวิท 49/ ภาพ: Courtesy of     BKKMENU

Cold-Pressed Juice น้ำผลไม้สกัดเย็น ราคาเริ่มต้นที่ 100 บาท/ Courtesy of BKKMENU

Organic Supply

 

คาเฟ่สำหรับคนรักสุขภาพย่านลาดพร้าว เป็นคาเฟ่ขนาดกำลังดีแนวโฮมมี่ๆ ที่เกิดจากการร่วมมือร่วมใจกันของคุณน้ำตาล คุณก๊อต คุณทราย และศิลปินมากความสามารถในวงการดนตรีอย่างคุณเล็ก วง Greasy Cafe

 

 

โดยคอนเซปต์ของร้านนั้นไม่ใช่แค่เพื่อเป็นคาเฟ่อย่างเดียว แต่เจ้าของร้านอยากให้ Organic Supply นั้นเป็นเหมือนคอมมูนิตี้เล็กๆ ที่ทุกคนสามารถมาแชร์ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมได้ด้วย

บรรยากาศภายในร้าน Organic Supply กับคุณเล็ก Greasy Cafe หนึ่งในเจ้าของร้าน /   Courtesy of BKKMENU

 

บรรยากาศภายในร้านโดยรวมมีความสบายตา โดยเลือกใช้โทนสีอย่างเขียวพาสเทล สีขาว ผสมผสานไปกับเฟอร์นิเจอร์อย่างไม้ เพื่อความเป็นธรรมชาติ ด้านอาหารและเครื่องดื่มเน้นวัตถุดิบออร์แกนิก โดยมากเน้นเมนูมังสวิรัติ มีทั้งเมนูสมูทตี้ Cold-Pressed Juice ไปจนถึงบรรดาเบเกอรี่ที่ทำจากแป้งไม่ขัดสีต่างๆ

จากซ้าย: ออร์แกนิกสมูทตี้ Dragon in Glass, Organic Multigrain Soy Bread, สินค้า Zero Waste/ Courtesy of Organic Supply BKK

 

นอกจากนี้ยังมีโซนสินค้าออร์แกนิก และของใช้กระจุกกระจิกที่เน้นความยั่งยืนและรักษ์โลก อย่างเช่น ถุงผ้าดิบ กระเป๋า Tote Bag จากวัสดุเส้นใยธรรมชาติ ไปจนถึงเครื่องอาบน้ำ และสกินแคร์

 

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบสินค้าออร์แกนิก และอยากจะสนับสนุนการใช้สิ่งของที่สร้างความยั่งยืนให้กับสิ่งแวดล้อม ทั้งใครที่อาศัยอยู่่แถบลาดพร้าว หรือมีโอกาสแวะเวียนไปแถวนั้น ก็อย่าลืมแวะไปสัมผัสบรรยากาศและดื่มด่ำความอร่อยของเมนูต่างๆ ได้เลยครับ

Theera : The Original Healthy Bake Room


ร้านอาหารที่มาพร้อมเมนูใส่ใจคนรักสุขภาพ โดยเฉพาะคนที่แพ้แป้ง เนื่องจากเมนูส่วนใหญ่ของที่นี่จะเป็นแบบกลูเตนฟรี ปรุงจากวัตถุดิบชั้นดีและไม่เน้นหวาน แต่ยังคงความกลมกล่อมในทุกๆ จาน การตกแต่งภายในร้านยังมีความน่ารัก ให้อารมณ์ feel good ด้วยการใ้ช้เฟอร์นิเจอร์ไม้


ใครสนใจมาลอง เราขอแนะนำ Gluten-free and Vegan Pancake Stack with Peanut Butter, Banana, Granola, Honey and Chia Seeds เป็นแพนเค้กกลูเตนฟรีปาดเนยถั่ว ท็อปด้วยกล้วย กราโนลา น้ำผึ้ง และเมล็ดเจีย ไม่มีส่วนผสมของนมและไข่อีกด้วย (แต่มีส่วนผสมของถั่วและถั่วเหลือง) หรือจะเป็นสมูทตี้อย่าง Berry Berry

จากซ้าย: สมูทตี้ Berry Berry, Vegan Pancake Stack/ Courtesy of Theera : The Original Healthy Bake Room

Share

More Like This...

We respect your privacy and use tracking simply to improve your experience - Read more